Khi xưa một thị trấn gồm 34 nhà máy chưng cất rượu nổi tiếng, và giờ Campbeltown yên lặng hơn bao giờ hết, chỉ có ba nhà sản xuất ( Springbank và Glen Scotia, Glengyle). Tuy nhiên, có một số phong cách ở đây, bao gồm cả whisky than bùn một lời nhắc nhở về quá khứ lừng lẫy của Campbeltown.

Danh tiếng làm rượu whisky của Campbeltown đã kéo dài đến những năm 1800, và thậm chí sau 34 nhà máy chưng cất của nó đã bị giảm một nửa do sụt giảm vào những năm 1850, phong cách đặc biệt của nó vẫn được đánh giá cao vào những năm của thế kỷ 20.

Điều gì tiếp theo là một sự sụp đổ thảm khốc, mang lại một số yếu tố, bao gồm cả các liên kết giao thông được cải thiện tới các nhà máy chưng cất đối thủ ở miền bắc xa xôi, và sự suy giảm về chất lượng như các máy chưng cất vô đạo đức đã tách và chia nhỏ ra sản xuất hàng loạt với chất lượng không kiểm soát.

Hai Nhà sống sót, Springbank và Glen Scotia, vẫn là những "con thú" rất khác nhau. Tinh thần của cựu người mạnh mẽ và đáng chú ý là khói; sau này, trong vỏ bọc gần đây nhất của nó, thường là tươi trẻ và hương cỏ, mặc dù điều này có thể không phải lúc nào cũng là trường hợp trong quá khứ.

Trong khi đó, sự sống lại của Glengyle đã đến tay các chủ sở hữu của Springbank lân cận sau tám thập kỷ im lặng - một tín hiệu cho thấy thời điểm tốt đẹp có thể chỉ trở lại một trong những địa điểm tuyệt vời của whisky. Được gọi là Kilkerran, tinh thần ban đầu của Glengyle đã được phát hành trong các lô 'công việc đang tiến hành' nhỏ từ năm 2009.


Thu gọn